baner-open-tour
open tour

Cánh đồng quạt gió Tây Nguyên

Lượt xem: 1
Cánh đồng quạt gió lãng mạn nằm ở giữa một nền trời xanh mướt. Đây đang dần trở thành một điểm đến check in quen thuộc của giới trẻ mỗi lần du lịch đến với Tây Nguyên.

 

Cánh đồng gió nằm ở xã Dlieyang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Địa điểm check in mới nổi này thực chất chính là nhà máy điện gió Dlieyang. Công trình không chỉ có chức năng hứng gió, làm nhiên liệu điện sinh hoạt. Mà nơi đây còn trở thành một điểm đến check in thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá du lịch nơi đây.

 

 


Nhà máy điện gió này được xem là một trong số ít những khu vực có nguồn năng lượng gió tốt nhất ở Việt Nam. Hiện tại thì nhà máy này vẫn đang trong quá trình xây dựng nên khi đặt chân đến đây mới thấy có vài trụ quạt gió được đưa vào hoạt động.

 

Các cánh quạt điện gió có sức cuốn hút với các phượt thủ chẳng kém gì so với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Chẳng cần đi đâu xa, giới trẻ Việt vẫn có thể thoải mái chụp hàng trăm bức hình với khung cảnh rất là Tây.

 

Đến đây cũng có khá là nhiều góc check in cho bạn thả dáng như là cánh quạt khổng lồ, trụ điện cao, cầu thang của các hệ thống điện, ống nước… Với khung cảnh bao la, rộng thoáng xung quanh, chỉ cần bạn biết tìm góc chụp đẹp, hứa hẹn sẽ tậu về nhiều tấm ảnh chất lừ.

 

Trước khi đến với nhà máy điện, hai bên đường là những hàng cỏ cháy, không gian rực rỡ, thơ mộng khiến cho nhiều bạn trẻ phải say mê. Tuy không có view biển như là nhà máy điện gió ở Bạc Liêu. Thế nhưng đây cũng là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách nhờ vào vẻ đẹp mang phong cách núi rừng Tây Nguyên.

 


Thời điểm thích hợp để bạn đến đây chụp ảnh là lúc sáng sớm và lúc chiều tà. Bạn có thể bắt trọn được cảnh hoàng hồn tuyệt đẹp tại đây. Đặc biệt là vào những buổi chiều mát mẻ, cánh đồng quạt gió chính địa điểm tụ họp vui chơi, picnic của các nhóm bạn trẻ.