Ti trợ bởi vatgia.com

Cầu Thuận Phước - nơi đầu biển cuối sông

Lượt xem: 1
Một trong những điểm nhấn nổi bật của thành phố Đà Nẵng là những chiếc cầu nối đôi bờ sông Hàn. Bởi lẽ không chỉ giúp người dân đi lại thuận lợi hơn mà còn kết nối giao thương, tạo đà cho phát triển kinh tế, đồng thời tạo nên nét riêng cho thành phố với những kiến trúc mới lạ, ý tưởng thiết kế độc đáo.

 

 

 

cau-thuan-phuoc

Được khởi công xây dựng vào ngày 16-1-2003 với vốn đầu tư ngân sách thành phố gần 1.000 tỷ đồng, Cầu Thuận Phước là cây cầu treo dây võng bắc qua 2 bờ sông Hàn đổ ra Vịnh Đà Nẵng.

Quý phái, tinh tế nhưng đầy dịu dàng, cầu Thuận Phước đã được du khách gần xa dành những lời khen ngợi thực lòng trước vẻ duyên dáng đến tráng lệ của mình. Cũng như cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước cũng đã trở thành một điểm đến tham quan, chụp hình lưu niệm không thể bỏ qua đối với khách phương xa.

Nếu cầu quay sông Hàn là cây cầu đầu tiên đánh dấu mốc son phát triển của thành phố, cầu Rồng là con rồng dũng mãnh và cầu Trần Thị Lý với hình ảnh cánh buồm vươn ra biển lớn, thể hiện sự năng động, ý chí khát khao phát triển của con người Đà Nẵng thì cầu Thuận Phước sừng sững nơi đầu biển cuối sông lại quyến rũ bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và nổi bật với những ánh đèn lung linh giữa vùng sông nước bao la.

Tư Vấn

Bản đồ du lịch Đà Nẵng

Tags