Ti trợ bởi vatgia.com

Cầu Trần Thị Lý - cánh buồm ra biển lớn

Lượt xem: 1
Những cây cầu nối hai bờ sông Hàn đã tạo nên một diện mạo mới cho Đà Nẵng.

 

cau-tran-thi-ly

Cầu Trần Thị Lý vốn là cầu đường sắt, thời Pháp thuộc cầu được gọi là De Lattre de Tassigny, sau đó đổi tên thành cầu Trịnh Minh Thế, nằm cách cầu Nguyễn Văn Trỗi khoảng 20m về phía thượng lưu. Sau năm 1975, cầu được đặt tên là cầu Trần Thị Lý, và được nâng cấp thành cầu đường bộ, cùng với cầu Nguyễn Văn Trỗi làm nhiệm vụ thông thương, nối liền hai bờ sông Hàn.

Cầu Trần Thị Lý là cây cầu "chịu trách nhiệm" đón khách đến Đà Nẵng. Bởi cầu Trần Thị Lý là một trong những địa điểm tham quan tại Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách mỗi khi có dịp đến Đà Nẵng. Nằm trong số những cây cầu được xây dựng quy mô của Đà Nẵng, Cầu Trần Thị Lý không chỉ là công trình phục vụ giao thông trong thành phố mà còn là một công trình nghệ thuật góp phần tô điểm thêm nét đẹp sông Hàn.

Những cây cầu bắc qua sông Hàn (cầu sông Hàn, cầu Rồng...)  không chỉ mang giá trị thiết thực cho cuộc sống, mỗi cây cầu đều là nét chấm phá đặc biệt trong bức tranh du lịch Đà Nẵng đầy màu sắc.

Không chỉ với người dân Đà Nẵng, những du khách đến với Đà Nẵng có dịp ngắm cầu Trần Thị Lý đều không khỏi xúc động bởi sự đồ sộ lẫn nét nghệ thuật của nó.

cau-tran-thi-ly-hoang-hon

Cầu Trần Thị Lý - là cánh buồm căng gió không chỉ mang theo khát vọng vươn lên của người Đà Nẵng, mà còn là niềm tự hào lớn lao về sợ lao động, sức sáng tạo tuyệt vời, làm đẹp thêm cho thành phố đang phát triển của miền Trung này.

Tư Vấn

Bản đồ du lịch Đà Nẵng

Tags